06 มีนาคม 2564

อยากรัก อยากเลิก เรื่องของคนมีคู่

 อยากรัก อยากเลิก เรื่องของคนมีคู่

HistAstro.blogspot.com


หน้าแรกโหราศาสตร์ประวัติศาสตร์: HistAstro.blogspot.com

สุภาพสตรีท่านหนึ่งได้ส่งวันเวลาเกิดมาให้ผู้เขียนวิเคราะห์ดวงชาตา ดวงชาตาของเธอโดดเด่นในเรื่องคู่จนทำให้ผู้เขียนอดไม่ได้ที่จะขออนุญาตเธอเพื่อนำมาเขียนวิเคราะห์เป็นตอนใหม่ เมื่อได้รับอนุญาตจากเจ้าของดวงชาตาแล้วจึงได้เขียนตอนนี้ขึ้นมาให้ท่านได้อ่านกัน

ในเรือนคู่ของลัคนามีดาวแห่งการทำลายล้างอยู่ แทบจะบอกได้ทันทีว่ามีคู่ยากมาก ไม่ก็มีคู่เมื่ออายุมากแล้ว แต่ถ้ามีคู่ตั้งแต่อายุน้อยๆ ก็ต้องเลิกรากันในเวลาไม่นาน ในดวงชาตาของเธอดาวแห่งรูปรสกลิ่นเสียงไม่ได้วินาศเหมือนกับดวงชาตาพระที่บวชนานๆ อย่างที่เคยเล่าในตอนก่อนๆ ทำให้เธอจึงยังมีความคิดที่จะมีคู่อยู่เสมอ แม้ว่าเธอจะผิดหวังกี่ครั้งก็ตาม 

ปีนี้ดาวคู่ของเธอเป็นกาลกิณีจร บ่งบอกว่ามีปัญหากับคู่ ทะเลาะกับคู่ ต้องอยู่ห่างกัน ตั้งแต่หลังวันเกิดปี 2563 แต่พอหลังวันเกิดปี 2564 ดาวคู่จะกลับเป็นมนตรีจร บ่งบอกว่าคู่จะกลับมาคืนดีกันหรือไม่เธอก็จะพบกันคนใหม่ที่ถูกใจก็ได้

คู่ของเธอจะมีหน้าตาออกสี่เหลี่ยม มีกรามชัด มีฐานะดี อายุสูงกว่าหลายปี แต่ชอบชวนทะเลาะและมีปัญหากันเป็นประจำ นอกจากนี้ในเรือนคู่ยังมีดาวแห่งความทุกข์ยากชักช้าจับคู่กับดาวคู่ของเธอ แถมเป็นดาวคู่ศัตรูกันด้วย การทะเลาะเบาะแว้งกับคู่เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยาก ในบางคนอาจถึงขั้นลงไม้ลงมือได้ แต่ในดวงชาตาของเธอจะไม่ถึงขั้นนั้นเพราะดาวคุณธรรมกุมลัคนา บ่งบอกว่าเธอเป็นคนใจบุญสุนทาน ตรงไปตรงมา และตามตำราว่าเธอจะเป็นคนที่ตรงระเบียบสุดๆ ใครมาย้ายของที่จัดไว้รู้เลย และเธอจะรักสวยรักงามบ้านช่องจัดเป็นระเบียบเรียบร้อยและชอบปรับเปลี่ยนโยกย้ายที่นั่งที่นอนของใช้ในบ้านอยู่เสมอ รวมถึงมีการเดินทางบ่อยๆ ด้วย

ดาวเงินกุมลัคนาร่วมกับดาวที่มีคุณภาพดีหลายอย่าง ฐานะของเธอจึงไม่ใช่แบบเราๆ ท่านๆ เข้าข่ายเจ้าสัวเลยทีเดียว ถ้าจะให้ถูกต้องเรียกเถ้าแก่เนี้ย แต่เธอก็ต้องมีการตกระกำลำบากหนักๆ แรงๆ อย่างน้อยหนึ่งครั้งในบางช่วงของชีวิต และเข้าข่ายมีการบาดเจ็บถึงขั้นผ่าตัด หรือไม่ก็เป็นการศัลยกรรมความงามก็เป็นได้ ดาวพระคุ้มครองลัคนาเธออยู่ เธอจึงมีดวงชาตาที่แคล้วคลาดจากเรื่องร้ายๆ ทั้งหลายในที่สุด

เดือนเมษายน 2564 ดาวให้คุณจะมาถึงลัคนาของเธอ ทำให้กิจการและการเงินของเธอจะเริ่มกลับมาดีขึ้นอีกครั้ง รวมถึงอาจมีการปรับปรุงบ้านครั้งใหญ่ ต่อเติมที่อยู่ที่ทำงาน หรือไม่ก็มีบ้านหลังใหม่ก็เป็นได้

สายวิชาที่ผู้เขียนเรียนมาไม่มีการเสดาะเคราะห์ต่อชะตา เพราะมีหลักฐานชัดเจนในระดับปรมาจารย์รุ่นก่อนที่แม้จะรู้ว่าต้องเกิดอุบัติเหตุก็ทำได้เพียงรอเวลาให้ศีรษะแตกเท่านั้น หรือแม้จะวิเคราะห์วันเวลาที่จะถึงแก่กรรมได้ก็ทำได้เพียงถือดอกไม้ไว้ในมือนอนรอเวลามรณกรรมเท่านั้น

คนที่มีปัญหาเรื่องคู่แบบนี้ ทางโหราศาสตร์ได้แนะวิธีแก้ไขหลายวิธีตั้งแต่แยกเตียง แยกห้อง หรือคนที่มีคู่ทำงานอยู่ห่างกัน นานๆ เจอกันที ก็ถือว่าแก้ดวงชาตาไปในตัว บางรายอาจถึงขั้นจดทะเบียนหย่าหรืออยู่กันคนละบ้านไปเลย พอพ้นช่วงดาวคู่เป็นกาลกิณีจรหรือดาวร้ายพ้นไปจากเรือนคู่ ค่อยกลับมาเจอกันใหม่ หรือไปหากันเฉพาะตอนที่คิดถึงกันเท่านั้น อย่างนี้ก็จะมีคู่ที่อยู่กันยาวนานขึ้น ไม่ถึงกับเลิกราแยกย้ายจากกัน การมีปัญหาเรื่องคู่ในบางคู่ก็เพราะการอยู่ใกล้ชิดกัน สิ่งที่อีกฝ่ายไม่ชอบก็จะรบกวนชีวิตจิตใจของอีกฝ่ายหนึ่งอยู่เสมอ ถ้าในดวงชาตาบอกว่าอยู่ใกล้ชิดกันไม่ได้ ก็ต้องปรับให้เป็นไปตามดวงชาตา เพราะถ้าพยายามฝืนดวงชาตา สุดท้ายก็คือแยกทางกันในที่สุดอยู่ดี 

ส่วนในรายที่ดาวรูปรสกลิ่นเสียงได้ตำแหน่งไม่ดีหรือวินาศลัคนา ก็ไม่สนใจจะมีคู่อยู่แล้ว ต่อให้ดวงชาตามีปัญหาเรื่องคู่ก็ไม่มีปัญหาอะไร จึงสบายตัวสบายใจและมีความสุขได้ถึงแม้จะไม่มีคู่ ต่างกับคนที่อยากมีคู่คนละขั้ว เรื่องอย่างนี้จึงว่ากันไม่ได้ เพราะธาตุขันธ์และความต้องการของแต่ละคนนั้นต่างกัน

ฤทธิ์พยากรณ์@โหราศาสตร์ประวัติศาสตร์

6 มีนาคม 2564: 14.09 น.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ดวงพระชาตามกุฎราชกุมารอเล็กซิสแห่งรัสเซีย

ดวงพระชาตามกุฎราชกุมารอเล็กซิสแห่งรัสเซีย HistAstro.blogspot.com Alexei Nikolaevich, Tsarevich of Russia; Credit: Wikimedia Commons. ดวงพระช...