06 มีนาคม 2564

สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ป.อ.ปยุตโต) ดวงพระที่แท้จริง (บวชนาน)

 สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ป.อ.ปยุตโต)
ดวงพระที่แท้จริง (บวชนาน)


หน้าแรกโหราศาสตร์ประวัติศาสตร์: HistAstro.blogspot.com

หลังจากหลายตอนที่พูดถึงเรื่องคู่และเรื่องดาวแห่งรูปรสกลิ่นเสียง มาถึงตอนนี้ผู้เขียนขอกราบอาราธนาดวงชาตาพระเดชพระคุณ เจ้าประคุณสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ป.อ.ปยุตโต) มานำเสนอ ตามบันทึกของโหรยุคก่อน ท่านเกิดวันพฤหัสบดี (วันครู) แรม 7 ค่ำ เดือน 2 ปีขาล เวลาราวเที่ยงคืน ณ บ้านริมแม่น้ำท่าจีน หลายปีก่อนพระคุณเจ้ารูปหนึ่งแถบสุพรรณบุรีได้เมตตาชี้ให้ผู้เขียนดูว่าบ้านเก่าของท่านเจ้าประคุณฯ อยู่ฝั่งโน้นของแม่น้ำแถวตลาดศรีประจันต์

ดูจากดวงชาตาฐานะทางบ้านก็ต้องไม่ธรรมดาเพราะมีทั้งดาวศรีมนตรีในเรือนเดช ดาวการเงินวินาศลัคนาแต่ดาวคุณธรรมสูงส่ง บ่งบอกว่าใจบุญสุนทานมีเท่าไหร่ทำบุญบริจาค สละออก ไม่เสียดาย ไม่ยึดติดทรัพย์สมบัติ และดาวกามกิเลสวินาศลัคนา ดวงชาตาเช่นนี้ ถ้าเป็นพระก็บวชได้นาน ผ้าเหลืองไม่ร้อนง่ายๆ เหมือนคนที่มีดาวกามกิเลสกุมลัคนา แถมมีดาวองค์เกณฑ์ที่ดีด้วยบ่งบอกว่าจะมีทายกทายิกาแม่ออกอุบาสิกาอุปถัมภ์ใส่บาตรไม่เดือดร้อนเรื่องลาภสักการะ และแม้จะมีมากมายก็ไม่ยึดติดเพราะดาวกามกิเลสวินาศลัคนา

ดาวครูได้ตำแหน่งมหาจักรนำหน้าลัคนา บ่งบอกถึงสติปัญญาเป็นเลิศสุดๆ ตามหลักฐานที่ระบุไว้ในตำราของโหรฯ ยุคเก่าในข้อสังเกตในวิชาโหราศาสตร์ โดย ท่าน อ.อายัณโฆษ กล่าวว่า "พระพฤหัสบดี (๕) เป็นสองแก่ลัคนา สมองใส เสมอด้วยก้อนแก้ว"

ดาวอายุกุมดาวกาลกิณีวันเกิด ท่านจึงมีสารพัดโรครุมเร้า ถ้าเป็นเราๆ ท่านๆ อาจถอดใจลาโลกไปแล้ว แต่ผู้มีสมาธิปัญญาระดับท่านย่อมข่มไว้ได้ด้วยสมาธิธรรมและมีอายุวัฒนะยืนยาวมาถึง 82 ปีแล้ว นอกจากนี้ในดวงชาตายังมีดาวคุ้มโทษอีกดวงเล็งลัคนาด้วยแม้จะมีโรคมากก็ช่วยปกป้องคุ้มครองท่านไว้ให้อายุยืนยาวได้อีกทางหนึ่ง

ฤทธิ์พยากรณ์@โหราศาสตร์ประวัติศาสตร์

6 มีนาคม 2564: 15.45 น.


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ดวงพระชาตามกุฎราชกุมารอเล็กซิสแห่งรัสเซีย

ดวงพระชาตามกุฎราชกุมารอเล็กซิสแห่งรัสเซีย HistAstro.blogspot.com Alexei Nikolaevich, Tsarevich of Russia; Credit: Wikimedia Commons. ดวงพระช...