25 กุมภาพันธ์ 2564

พระวิปัสสนาจารย์ ผู้ประพฤติธรรม

 พระวิปัสสนาจารย์ ผู้ประพฤติธรรมหน้าแรกโหราศาสตร์ประวัติศาสตร์: HistAstro.blogspot.com

หลังจากที่ผู้เขียนนำเสนอดวงชาตาฆราวาสมาหลายท่าน วันนี้ขอนำเสนอดวงชาตาพระวิปัสสนาจารย์ท่านหนึ่งที่มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย ณ วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดทางตะวันออกของกรุงเทพฯ เลยรังสิตไปหน่อย ถ้าจำไม่ผิดท่านบวชมาเกือบหรือเกิน 20 พรรษาแล้ว และท่านคงจะไม่ลาสิกขาเพราะเหตุที่ดาวในดวงชาตาบ่งบอกว่าท่านจะไม่ประสบความสำเร็จเรื่องคู่ครอง

ผู้ที่จะบวชได้นานจะมีดาวบ่งบอกชัดเจน คนที่มีดาวเกี่ยวกับความสุขทางสมรสอยู่ในตำแหน่งดี ยากที่จะบวชได้เพราะผ้าเหลืองจะร้อนในเวลารวดเร็ว ไม่ก็คิดแต่จะหาเงินหาทอง ไม่อยากเอาดีทางวงการสงฆ์เท่าไหร่ ทั้งนี้เพราะประสาทรับสัมผัสทั้งหลายจะดีมากจนเกิดความติดใจในรูปรสกลิ่นเสียง แกะออกจากใจได้ยาก ส่วนผู้ที่มีดาวนี้วินาสลัคนาจะไม่สนใจเรื่องความสุขทางโลกหรือเรื่องมีคู่ มักจะบวชอยู่ได้นานไม่ลาสิกขาง่ายๆ หรือบวชตลอดไปเลย พระภิกษุที่บวชนานๆ หลายท่าน เมื่อผู้เขียนเห็นดวงชาตาท่านลักษณะนี้จะพูดเป็นนัยว่าไม่มีฤกษ์สึก 

ส่วนพระอาจารย์ท่านนี้แม้ดาวที่กล่าวถึงนี้ไม่วินาศลัคนา แต่ก็มีดาวอื่นที่ทำมุมสัมพันธ์จนเป็นเหตุให้ท่านต้องห่างไกลจากคู่ โดยในดวงนี้ถ้ามีคู่ๆ จะมีฐานะดีมาก แต่จะไม่ได้แต่งกับคนที่รักและหมายหมั้น แต่จะจับพลัดจับผลูไปแต่งหรือสมรสกับคนที่ไม่ได้หมั้นหมายไว้ อย่างไรก็ตามมีดาวร้ายที่เล็งมาที่ดาวคู่ ทำให้คู่ไม่สามารถอยู่ได้ยั่งยืนนานและมีเหตุให้ต้องจากกันในที่สุด 

นอกจากนี้ยังมีดาวที่ทำมุมให้อกหักรักคุดได้หลายครั้ง และการสมรสจะเนิ่นช้าออกไปมากกว่าคนทั่วไปที่สมัยนี้ยังไม่ทันบรรลุนิติภาวะก็มีคู่ไปแล้ว ถึงไม่จดทะเบียนสมรสแต่ทางโหราศาสตร์ถือว่าเป็นเกณฑ์มีคู่ เจอคู่ แต่งงาน ซึ่งคนที่ชอบดูดวงบางคนอาจยึดติดกับคำศัพท์เกินไปว่า แต่งงานหมายถึงจดทะเบียนสมรส และเกณฑ์มีคู่นี้ก็เกิดด้วยหลายเงื่อนไขทางโหราศาสตร์ บางคนเข้าเกณฑ์บ่อยๆ ก็จะเจอคู่ได้บ่อยๆ และบางคนจะมีคู่โดยไม่ต้องแต่งงานหรือมีคู่ตั้งแต่อายุน้อยๆ ตำราก็มีบอกว่าเพราะเหตุอะไร ส่วนบางคนดาวเกี่ยวกับคู่เสียหายก็ยากจะมีคู่ บางคนมีดาวอยู่ในลักษณะที่เรียกว่าดวงกินคู่เลยก็มี ถึงจะมีก็อยู่ด้วยกันไม่นาน แต่ความที่ดาวกามกิเลสมีตำแหน่งดีก็จะอยากมีคนใหม่ต่อ เลยเป็นแบบมีๆ เลิกๆ ไปเรื่อยๆ ทำให้บางคนมองว่าเขาเป็นคนเจ้าชู้ทั้งๆ ที่ดาวอาจไม่ได้บอกว่าเป็นคนเจ้าชู้ก็ได้ แต่มันมูฟออนไปต่อกันไม่ได้จริงๆ

กลับมาที่ดวงชาตาพระอาจารย์ท่านนี้ยังมีดาวทำลายล้างส่งอิทธิพลถึงดาวเกี่ยวกับการสมรสและเพศตรงข้าม ทำให้ยากที่สตรีจะเข้าถึงตัวท่านในลักษณะที่เป็นชู้สาว ยังมีดาวจับคู่กันทำให้อกหักรักร้างช่วยป้องกันชั้นที่สอง และถ้าขืนเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับท่านก็จะถูกดาวร้ายเล็งทำลายคู่ในขั้นตอนต่อไป

นอกจากนี้ ดวงชาตาบ่งบอกว่าเจ้าชาตาจะประสบความสำเร็จไม่ธรรมดา เพราะในดวงชาตามีดาวมหาอุจจ์ถึงสองดวง ด้านลาภสักการะไม่ต้องพูดถึงมากมายมหาศาลจนใช้สอยเองไม่หมด และเมื่อถึงเวลาจะมียศตำแหน่งทางสงฆ์ในระดับที่คาดไม่ถึงแบบที่ไม่อยากรับแต่ก็ต้องรับ ส่วนที่อยากรับกลับจะไม่ได้ ทำนองเดียวกับเรื่องคู่

ช่วงที่ท่านรุ่งโรจน์ทางโลกมากที่สุดจะเป็นช่วง 25 ถึง 33 ปี ซึ่งเป็นวัยที่ได้มาตรฐานดีที่สุด แต่วัยถัดมาเป็นวัยที่หักเหไปทางร้ายและไม่รุ่งโรจน์แบบที่เคยเป็นมา เท่าที่ดูจำนวนพรรษาก็พอจะบอกได้ว่าเป็นช่วงที่ท่านหันเข้าสู่ร่มผ้ากาสาวพัสตร์พอดี

ปัจจุบันดาวประจำวัยอยู่ในตำแหน่งมหาอุจจ์มาตั้งแต่ปี 2560 ซึ่งเป็นวัยมหาอุจจ์อีกวัยเกี่ยวกับชื่อเสียง เกียรติยศ และดีต่อเนื่อง 8 ปีเศ โดยเฉพาะในปี 2566 จะเป็นปีทองแห่งความสำเร็จของท่านเพราะดาวให้คุณจะจรมาทับลัคนาและส่งผลดีต่อเนื่องหลายปีจะมีติดขัดบ้างบางปีที่ดาวอ่อนคุณภาพตามหลักทักษาไปบ้าง

ดวงชาตาท่านยังบ่งบอกว่าท่านมีลางสังหรณ์แม่นยำมากและมีดาวเกี่ยวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำมุมคุ้มครองป้องกันอยู่หลายทาง ถ้ามีเหตุร้ายแรงท่านจะพ้นภัยได้อย่างปาฏิหารย์ และจะไม่ถึงขั้นต้องคดีร้ายแรง

อย่างไรก็ตามดาวอายุของท่านมีดาวคู่ศัตรูเล็งอยู่ทำให้ท่านเจ็บป่วยบ่อยหรือมีโรคประจำตัวมาตั้งแต่เด็กและตามตำราบ่งบอกว่ามีโอกาสเกิดอุบัติเหตุ บาดเจ็บสาหัสได้สูงมากในระดับที่ผ่าตัดหรือเย็บแผล หรือศัลยกรรมที่บ่อยกว่าคนทั่วไป แต่ก็แคล้วคลาดไม่ถึงชีวิตด้วยดาวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทำมุมป้องกันอยู่ และยังมีดาวที่บ่งบอกว่าท่านจะมีเหตุให้สัตว์ทำร้ายได้บ่อยๆ เช่น ถูกสุนัขกัด สัตว์มีพิษกัดต่อย หนามทิ่มตะปูตำ หรือถ้าไม่ร้ายแรงถึงขั้นนั้นเสื้อผ้าหรือจีวรของท่านก็ต้องขาดเป็นประจำบ่อยๆ กว่าบุคคลอื่น

กราบขอบพระคุณพระอาจารย์อย่างสูงครับที่อนุญาตให้ผู้เขียนนำดวงชาตามาเผยแพร่เป็นดวงครูดวงตัวอย่างสู่สาธารณะได้ ดวงชาตาของท่านน่าสนใจศึกษาและจับตา เพราะมีดาวมหาอุจจ์ถึงสองดวง ความสำเร็จในชีวิตแน่นอนว่ามากกว่าคนทั่วไปเพียงแต่จะล่าช้าและจะไม่ค่อยยั่งยืนมากเพราะลัคนาอยู่ในเรือนเสียหายของคนเกิดวันพุธ มีส่วนทำให้ชื่อเสียงความดังของท่านไม่ถึงกับระดับประเทศ แต่ก็จะเป็นผู้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักนับถือของลูกศิษย์ลูกหามากมายกว่าเราๆ ท่านๆ แน่นอน และความที่ลัคนาของพระอาจารย์ท่านอยู่ในราศีเมษซึ่งเป็นราศีผู้บริหาร ทำให้บารมีความเป็นผู้นำโดดเด่น แม้ไม่อยากเป็นก็จะมีคนมาพึ่งพาจนต้องเป็นผู้นำในที่สุดไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

กราบนมัสการขอบพระคุณอย่างสูงครับ

ฤทธิ์พยากรณ์@โหราศาสตร์ประวัติศาสตร์

25 กุมภาพันธ์ 2564: 11.47 น.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ดวงพระชาตามกุฎราชกุมารอเล็กซิสแห่งรัสเซีย

ดวงพระชาตามกุฎราชกุมารอเล็กซิสแห่งรัสเซีย HistAstro.blogspot.com Alexei Nikolaevich, Tsarevich of Russia; Credit: Wikimedia Commons. ดวงพระช...