22 กุมภาพันธ์ 2564

ดร.ทักษิณ รวย ล้ำลึก รักร้าง

ดร.ทักษิณ รวย ล้ำลึก รักร้าง

HistAstro.blogspot.com

Dr.Thaksin Shinawatra; Image Credit: Wikimedia Commonswww.kremlin.ruหน้าแรกโหราศาสตร์ประวัติศาสตร์: HistAstro.blogspot.com

หลังจากที่ผู้เขียนได้วิจารณ์ดวงชาตา ฯพณฯ ท่านนายกคนปัจจุบันไปแล้ว วันนี้ขอนำดวงชาตาอดีตนายกฯทักษิณที่ปัจจุบันอาศัยอยู่ในดินแดนอาหรับราตรีมานานหลายปีแล้วมานำเสนอท่านผู้อ่านว่า เหตุใดหลังจากที่ดวงชาตาท่านขึ้นไปจนสุดขีดแล้วจึงตกลงจนถึงขั้นต้องระหกระเหินไปตกระกำลำบากถึงต่างแดน แต่ถ้ามองให้ดีๆ ผมว่าท่านสบายกว่าเดิมมากกว่า เพราะตอนที่ผมเห็นท่านทางทีวีสมัยที่ท่านแบกเก้าอี้นายก เห็นท่านหน้าดำคร่ำเครียด ผิดกับปัจจุบันที่ดูผ่อนคลายลงไปมาก

ดวงชาตาของท่านบ่งบอกว่าสติปัญญาฉลาดหลักแหลมล้ำลึกสุดๆ ใครมีดวงแบบนี้ก็บอกได้ว่าจะจบ ดร. ได้ไม่ยาก อย่างไรก็ตามดาวในลักษณะนี้จะดังได้ง่ายและดับได้ง่ายเพราะผู้ใหญ่หรือผู้ที่มีอำนาจเหนือกว่าจะไม่ให้การสนับสนุน พูดง่ายๆ คือ ดวงผู้ใหญ่ไม่เมตตา (เหตุเพราะเก่งเกินผู้ใหญ่ไป) ผู้ที่มีดวงลักษณะคล้ายกันมากคือ ท่าน ดร.ปรีดี อดีตนายกรัฐมนตรีและผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายที่หาตัวจับยาก ไม่ว่าจะเป็นลัคนาราศีกันย์เหมือนกันและดวงชาตามีลักษณะผู้ใหญ่ไม่เมตตาเหมือนกันด้วย และที่สำคัญก็มีดาวที่บอกว่าจบ ดร. เหมือนกันอีกต่างหาก และเมื่อเทียบกันด้านวิชาการ ดร.ปรีดี มีดวงเป็นนักวิชาการเต็มที่ตามหลักวิชาสิบลัคนา

เมื่อพิจารณาวันเวลาที่ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีก็อยู่ในช่วงวัยที่เรียกว่าวัยศรีเป็นวัยที่ดีมากในดวงชาตานี้ และดาวให้คุณกำลังอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะด้วย และเมื่อถึงตอนที่มีการเดินขบวนขับไล่เมื่อปลายปี 2548 และลงจากเก้าอี้ในวันที่ 19 กันยายน 2549 ดาวราหูจรกำลังเล็งลัคนาพอดี ส่วนในวันที่มีการอ่านคำพิพากษาคดียึดทรัพย์เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2553 ดาวเสาร์จรกำลังทับลัคนาราศีกันย์และดาวคุ้มโทษหลบเข้าจุดอับ ส่วนเรื่องการสมรสในปี 2523 ตามประวัตินั้นเป็นเพียงแค่เอกสาร แต่ท่านกับคู่สมรสมีบุตรคนแรกด้วยกันตั้งแต่ปลายปี 2522 แล้ว แสดงว่าการสมรสจริงๆ ควรจะเป็นตั้งแต่ต้นปี 2522

ด้านดวงชาตาพื้นฐานที่บ่งบอกถึงความร่ำรวยคือในดวงชาตานี้มีดาวที่ได้มาตรฐานดีหลายดวงคือ ดาวมหาอุจจ์ 2 ดวง มหาจักร 1 ดวง ราชาโชค 2 ดวง ดาวเกษตร 1 ดวง (ถ้านับจริงๆ ตามมาตรฐานก็มี 2 ดวง)  เท่าที่เห็นมาใครมีดาวมหาอุจจ์สักดวงในดวงชาตาแบบสิบลัคนา ฐานะความเป็นอยู่จะไม่ธรรมดาและโดดเด่นตามคุณภาพดาวนั้นอย่างชัดเจน ในดวงนี้มีดาวมหาอุจจ์ 2 ดวงและบ่งบอกว่ามีทรัพย์สินมีมรดกที่ดินมากมาย มีชื่อเสียงโด่งดังง่าย แต่ในดวงชาตานี้มีดาวที่บ่งบอกว่าในชีวิตจะมีปัญหาเพราะทรัพย์สินนั้นด้วยเหมือนกัน รวมทั้งไม่ประสบความสำเร็จเรื่องความรักและความสุขจากการมีคู่ ในดวงชาตานี้ดาวคู่ไปอยู่เรือนมรณะและดาวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการมีคู่ก็มีปัญหา ชีวิตคู่จึงไม่ยั่งยืนถาวร 

นอกจากนี้ที่สำคัญมากก็คือดวงชาตานี้มีลัคนาเป็นอริกับดวงเมืองกรุงเทพฯ ประกอบกับเป็นดวงผู้ใหญ่ไม่เมตตา และมีดาวคุ้มโทษในดวงชาตาหลบไปอยู่ในเรือนอับของดวงชาตา และมีดาวมฤตยูที่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามีคุณสมบัติอย่างไรอยู่ในราศีเดียวกันกับลัคนาด้วย ทำให้ท่านไม่ได้รับความช่วยเหลือจากใครๆ ที่มีอำนาจจะช่วยได้ สรุปดวงชาตานี้คือร่ำรวยมาก มีสติปัญญาหลักแหลมยากที่ใครจะตามทัน แต่ไม่มีความสุขสบายที่ยาวนานถาวร ไม่ว่าความสุขในการมีคู่หรือความราบรื่นและสวัสดิภาพในชีวิต (คล้ายกับดวงชาตาท่าน ดร.ปรีดี ซึ่งจะได้นำเสนอในโอกาสต่อไป)

ฤทธิ์พยากรณ์@โหราศาสตร์ประวัติศาสตร์

22 กุมภาพันธ์ 2564: 12.40 น.ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ดวงพระชาตามกุฎราชกุมารอเล็กซิสแห่งรัสเซีย

ดวงพระชาตามกุฎราชกุมารอเล็กซิสแห่งรัสเซีย HistAstro.blogspot.com Alexei Nikolaevich, Tsarevich of Russia; Credit: Wikimedia Commons. ดวงพระช...