31 มกราคม 2565

เจ้าชายอับดุล มาตีนแห่งบรูไน

เจ้าชายอับดุล มาตีนแห่งบรูไน

HistAstro.blogspot.com


Prince Mateen of Brunei; Image Credit: @tmski
ท่านผู้อ่านคงได้เคยทราบข่าวเกี่ยวกับเจ้าชายอับดุล มาตีนแห่งบรูไนทางสื่อมวลชนไทยมาไม่มากก็น้อยนะครับ Instragram @tmski ของพระองค์มีผู้ติดตาม 2.3 ล้านคน พระองค์ทรงโปรดอะไรที่เป็นไทยอย่างน้อยถึงสองอย่างคือ ลาบ กับ มวยไทย

เจ้าชายอับดุล มาตีนแห่งบรูไน เป็นพระราชบุตรลำดับที่สิบในสมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่านฮัสซานัล โบลเกียห์ สุลต่านพระองค์ที่ 29 แห่งบรูไน เจ้าชายอับดุล มาตีน ประสูติแต่พระนางมาเรียม อับดุล อาซิซ อดีตพระมเหสี พระราชสมภพวันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2534 

ดวงพระชาตานี้วิเคราะห์ด้วยระบบสิบลัคนา และเมื่อออกมาแล้วก็เป็นที่ชัดเจนว่าบ่งบอกถึงพระรูปที่งาม ความเป็นผู้นำ ยศถาบรรดาศักดิ์ อำนาจ พระราชทรัพย์ ชื่อเสียง ความรู้การศึกษาที่ดี พละกำลังมาก เสน่ห์มหานิยม ความสุขสำเร็จทั้งหลาย ก็ล้วนปรากฏอยู่ในพระชาตานี้แล้ว ถือว่าพระองค์ทรงเคยสร้างบุญเก่ามาแต่ปางก่อนไว้มากอย่างไม่ต้องสงสัย และถึงแม้ว่าจะมีข้อผิดพลาดที่ทำให้ผู้เขียนวางลัคนาราศีของพระชาตาไม่ถูกต้อง แต่ผู้ที่เกิดในวันนี้ ไม่ว่าราศีใดจะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จและรูปงามทั้งนั้น เพราะเหตุใดท่านที่ศึกษาโหราศาสตร์มาจะทราบดี และหากผู้เขียนบรรยายรายละเอียดมากเกินไปจะเป็นการผิดกฎข้อห้ามของวิชาสิบลัคนา อย่างไรก็ดี เมื่อวิเคราะห์ในระบบโหราศาสตร์ไทยมาตรฐาน คำทำนายก็ไม่ต่างกันนัก

ทรงศึกษาหลักสูตรกองทัพบกโรงเรียนนายร้อยทหารบกแซนด์เฮิสต์ และทรงสำเร็จการศึกษาในเดือนเมษายนปีถัดมา
ปริญญาตรีด้านการเมืองระหว่างประเทศ ณ วิทยาลัยคิงส์คอลเลจ (King’s College)
ปริญญาโทสาขาวิชาการระหว่างประเทศ วิทยาลัยบูรพาคดีศึกษาและการศึกษาแอฟริกา (SOAS) มหาวิทยาลัยลอนดอน

ทรงโปรดฟังเพลงป็อป ทรงตีกลองและเล่นกีตาร์ พระองค์โปรดเสวยอาหารไทยรสจัดโดยเฉพาะลาบ
ทรงสนพระทัยกีฬาเป็นอย่างยิ่ง โดยทรงเป็นนักฟุตบอลของทีมเอเอ็มกันเนอส์เอฟซี (AM Gunners FC) และประทานเงินอุปถัมภ์ด้วย มีเดวิด เบคแคม เป็นนักฟุตบอลที่ชื่นชอบ และเป็นแฟนของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด นอกจากนี้พระองค์ชื่นชอบการยิงปืน กีฬาเอ็กซ์ตรีม และศิลปะการต่อสู้โดยเฉพาะมวยไทย
ทรงเล่นกีฬาโปโลและเข้าแข่งขันครั้งแรกในเดือนมกราคม 2559 ในรายการ All Asia Cup 2016 ที่จัดขึ้นในประเทศไทย
และทรงเข้าร่วมแข่งขันโปโลประเภททีมในซีเกมส์ 2017 ด้วย

หน้าแรกโหราศาสตร์ประวัติศาสตร์: HistAstro.blogspot.com

ฤทธิ์พยากรณ์@โหราศาสตร์ประวัติศาสตร์

31 มกราคม 2565: 13.03 น.

ที่มาแหล่งข้อมูล: Wikipedia สารานุกรมเสรี; @tmski

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ดวงคนดัง แจ็คแฟนฉัน ว่าที่เจ้าสัวคนใหม่

ดวงคนดัง แจ็คแฟนฉัน ว่าที่เจ้าสัวคนใหม่ HistAstro.blogspot.com Image Credit: มิวสิควิดีโอ 'เกิดมาเพื่ออกหัก' เพลงรักเพลงแรกในชีวิตขอ...