04 กุมภาพันธ์ 2564

นายกตู่ ดวงศัตรูพ่าย เก้าอี้ยังอยู่อีกนาน

นายกตู่ ดวงศัตรูพ่าย เก้าอี้ยังอยู่อีกนาน


Thailand Prime Minister Prayuth Chan-ocha, 2018;
Image Credit: Wikimedia Commonsหน้าแรกโหราศาสตร์ประวัติศาสตร์: HistAstro.blogspot.com

ผู้เขียนต้องหาข้อมูลอย่างหนักว่าท่านนายกตู่เกิดเวลาประมาณไหน แล้วก็ได้พบหลักฐานจากบรรดาโหราจารย์อาวุโสทั้งหลายว่าไว้ตรงกันว่าท่านมีลัคนาตามเวลาเกิดอยู่ราศีมังกร แต่เมื่อผูกดวงตามระบบสิบลัคนาแล้วคุณภาพดาวจะไม่ตรงกับประวัติของท่านไม่ว่าจะเรื่องคู่ครอง ทรัพย์สิน และนิสัยใจคอ สิ่งหนึ่งที่ท่านผู้อ่านหรือแม้แต่ผู้เขียนเองก็ไม่ทราบมาก่อนเลยถ้าไม่ได้ติดตามอ่านประวัติของท่านคือ ท่านเป็นนักแต่งเพลงในแนวเสริมสร้างความมุ่งมั่นและกำลังใจนับ 10 เพลง ซึ่งในดวงชาตาก็บ่งบอกถึงความสามารถด้านดนตรีและการประพันธ์ รวมถึงความมีอารมณ์ขันอีกด้วย จากตำแหน่งดาวในดวงชาตาท่านจะเป็นคนไม่ชอบการเปิดเผยเท่าใดนัก โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับคนใกล้ตัวท่านจะไม่นิยมพูดให้ใครฟัง จะเห็นได้ว่าเมื่อนักข่าวเริ่มถามจุกจิกมากขึ้น ท่านจะเริ่มอารมณ์ไม่ดีขึ้นมา ผู้เขียนทายว่าเป็นด้วยนิสัยที่ไม่อยากบอก ไม่อยากเล่า ไม่อยากเปิดเผยนี่เอง การต้องเปิดเผยอะไรทุกอย่างขัดกับนิสัยตามดวงชาตาของท่านอย่างสวนทางกันเลยทีเดียว และคำตอบที่ได้ก็จะเป็นอย่างที่เห็นคือราวกับว่า ยอกย้อน วกวน เลี้ยวไปเลี้ยวมา อีกประการหนึ่งคนเกิดวันเดียวกับท่านนี้จะมีจุดอ่อนอย่างหนึ่งคือเรื่องการปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นด้วยวาจา อย่างไรก็ตาม คนแต่ละวันล้วนมีจุดเด่นและจุดเสียด้วยกันทุกคน ภาษิตฝรั่งว่า "โหน่บ๊อดีอิสเพ้อเฝ่ก" (ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ) ซึ่งเป็นความจริงอย่างเถียงไม่ออก แม้ว่าอาจจะมีบางคนอย่างเบคแคมที่ผู้เขียนวิจารณ์ดวงชาตาไว้ในโพสต์ก่อนๆ ว่าสมบูรณ์แบบแทบทุกอย่าง แต่ก็มีน้อยคนเหลือเกินและเบคแคมก็ต้องต่อสู้ฝ่าฟันเหน็ดเหนื่อยมาไม่น้อยบาดเจ็บมานับครั้งไม่ถ้วนเหมือนกันกว่าจะมายืนตรงจุดนี้ ไม่ได้อยู่เฉยๆ แล้วสวรรค์ประทานมาให้

ในดวงแบบสิบลัคนาที่ผู้เขียนสันนิษฐานไว้นี้ และที่ต้องบอกอย่างนี้ เพราะเหตุว่าไม่ทราบเวลาเกิดจากเจ้าชาตาจึงต้องใช้เวลาอ้างอิงตามบรรดาโหรทั้งหลาย แต่จะวางลัคนาต่างกันกับท่านทั้งหลายเหล่านั้นตามแนวทางของวิชาที่ต่างกัน กล่าวคือผู้เขียนวางลัคนาท่านนายกไว้ที่ราศีธนูซึ่งเป็นราศีของนักบริหารที่ประสบความสำเร็จเช่นกัน ส่วนราศีมังกรนั้นหากท่านจะเป็นทหารก็สมอยู่แต่เป็นลักษณะบุกเดี่ยวเสียมากกว่าประมาณว่าแม่ทัพลุยเองทำนองนั้น  แต่การเป็นนักบริหารไม่ใช่ทหารที่โชว์เดี่ยวได้ ต้องคุมคนทั้งคณะให้ทำงานขับเคลื่อนไปด้วยกัน ราศีธนูจึงเป็นคำตอบที่น่าสนใจ และหากจะวางลัคนาท่านไว้ราศีมังกรดูเหมือนว่าท่านจะไม่สนใจมีคู่สักเท่าไหร่ แต่ถ้าวางตามแบบที่ผู้เขียนนำเสนอมานี้ ท่านจะมีภริยาเป็นศรีภรรยาเลยทีเดียว และที่สำคัญมีดาวที่แสดงว่าท่านมีอารมณ์ศิลปินและรักดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ตามดวงชาตา ท่านยังเป็นคนขี้สงสารและเห็นอกเห็นใจคนที่ตกทุกข์ได้ยาก รวมทั้งท่านจะเป็นผู้ที่โยกย้ายที่อยู่ที่ทำงานที่นอนบ่อยมากกว่าคนอื่นๆ  ส่วนโรคภัยไข้เจ็บของท่านคือสายตา โรคตา และโรคบริเวณศีรษะและใบหน้า เช่น ไซนัส เป็นต้น

เมื่อพิจารณาจากดวงชาตาของท่านที่วางไว้นี้ ท่านจะเป็นผู้ที่ศัตรูไม่อาจทำอะไรได้ ใครเป็นศัตรูจะพ่ายแพ้ไปเองแบบไม่ต้องทำอะไร แถมดาวศัตรูของท่านจะอ่อนกำลังและถูกทำลายซ้ำอีกหลายทาง ไม่ผิดกับที่ผู้เขียนตั้งหัวข้อว่า ดวงศัตรูพ่าย 

ในด้านช่วงวัยทางโหราศาสตร์ ขณะนี้ท่านอยู่ในวัยที่ดีที่สุดในชีวิตของท่าน (และก่อนหน้านั้นก็อยู่ช่วงวัยที่ดีมาหลายปีอยู่แล้ว) และมีดาวที่ได้ตำแหน่งมาตรฐานที่ดีถึงดีมากด้วยและวัยนี้จะยาวไปอีกหลายปี เป็นที่แน่นอนว่าหากท่านยังไม่ลาตำแหน่งเองก็ยากที่ใครจะมาเลื่อยขาเก้าอี้ได้ในอีกหลายปีต่อไปนี้ 

ในช่วงที่ผ่านมาสองสามปีท่านมีอุปสรรคและเครียดจัดด้วยอิทธิพลของดาวเสาร์ทับลัคนา แต่ตอนนี้บอกได้เลยว่าอารมณ์ท่านได้บรรเทาและคลายความตึงเครียดลงไปแล้ว แม้จะมีปัญหามากมายจากโรคระบาดและสารพัดปัญหาที่จะมาอีกมากกับดวงเมืองที่กำลังเปราะบาง แต่เพราะดาวเสาร์ย้ายออกจากลัคนาคนราศีธนูไปแล้ว ระยะนี้คนราศีธนูจะรู้สึกปลอดโปร่งโล่งใจอย่างน่าประหลาดกว่าสองสามปีก่อนและสงบสุขุมมากยิ่งขึ้นด้วย ทั้งๆ ที่ปัญหาก็ไม่ได้ลดไปสักเท่าไหร่ ทั้งนี้เพราะดาวแห่งโทษทุกข์พ้นลัคนาไปแล้วและได้เติบโตขึ้นทางจิตวิญญาณจากการผ่านบททดสอบความอดทนของดาวเสาร์มาแล้วนั่นเอง

ที่เขียนมานี้ไม่ได้เป็นการยกยอปอปั้นท่านนายกแต่ประการใด เป็นการวิจารณ์ไปตามดวงดาวที่ปรากฏในดวงชาตาครับ

ผลการวิเคราะห์ที่นำเสนอนี้จะแตกต่างจากคนราศีมังกรที่กำลังมีดาวเสาร์จรทับลัคนาและต้องเผชิญความเหน็ดเหนื่อยทั้งกายและใจเพิ่มขึ้นอีกสองปีเศษ...พบกันใหม่โพสต์หน้า สวัสดีครับ

หากท่านต้องการอ่านประวัติของท่านนายกจากวิกิพีเดียสารานุกรมเสรี โปรดคลิกที่ลิงค์ด้านล่างภาพถ่ายครับ

ฤทธิ์พยากรณ์@โหราศาสตร์ประวัติศาสตร์

4 กุมภาพันธ์ 2564

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ดวงพระชาตามกุฎราชกุมารอเล็กซิสแห่งรัสเซีย

ดวงพระชาตามกุฎราชกุมารอเล็กซิสแห่งรัสเซีย HistAstro.blogspot.com Alexei Nikolaevich, Tsarevich of Russia; Credit: Wikimedia Commons. ดวงพระช...