05 มกราคม 2564

ดวงชาตาคนราศีธนูปี 2564

ดวงชาตาคนราศีธนูปี 2564 (คำนวณตามลัคนาเวลาตกฟาก)


วิธีแบ่งราศีต่างๆ ในดวงชาตา

เนื่องในโอกาสขึ้นศักราชใหม่ 2564 ผู้เขียนขอมอบคำพยากรณ์ประจำราศีเป็นของขวัญปีใหม่แด่ผู้อ่านทุกท่านทุกๆ ราศี โดยจะทยอยนำมาโพสต์ให้ครบทุกราศีตามลำดับ อย่างไรก็ตามท่านควรทราบลัคนาราศีเกิดของท่านที่แน่นอนตามระบบโหราศาสตร์ไทยที่คำนวณหาราศีเกิดโดยใช้เวลาตกฟากหรือเวลาเกิด ไม่ใช่ราศีตามเดือนที่เกิดซึ่งจะไม่ตรงกับคำพยากรณ์ที่ให้ไว้นี้ครับ ท่านสามารถหาลัคนาได้คร่าวๆ โดยเปิดเว็บพยากรณ์ที่ให้ใส่วันเดือนปีเวลาเกิด แต่ถ้าต้องการทราบลัคนาที่ถูกต้องควรให้นักโหราศาสตร์เป็นผู้คำนวณลัคนาให้ครับ

คนลัคนาราศีธนูอ่วมอรทัยมาตั้งแต่สองสามปีที่ผ่าน คือตั้งแต่ธันวาคม 2560 เป็นต้นมาถูกดาวเสาร์จรทับลัคนาและไม่ยอมออกไปง่ายๆ ทั้งๆ ที่ควรออกไปในเวลาสองปีครึ่งตามเวลาโคจรปกติ แต่กลับมีการถอยหลังเข้าๆ ออกๆ จนเกือบ 3 ปีที่อยู่กับคนราศีธนู เท่าที่ผู้เขียนรู้จักมาหลายท่านต่างพากันตกระกำลำบากตกทุกข์ได้ยากอย่างที่ไม่เคยเจอมาก่อน ออกจากงาน เลิกกับคู่ครอง ย้ายที่อยู่ การเงิน การงาน การเรียน ความรัก การลงทุนต่างๆ ล้มละลายแบบไม่เป็นท่า ต่อมามีดาวราหูจรมาเล็งซ้ำตั้งแต่กุมภาพันธ์ 2562 เรียกว่าพระราหูเข้าพระเสาร์ทับ มฤตยูสัมพันธ์ลัคนาด้วย บอกได้เลยว่าหนักที่สุดในชีวิตของคนราศีธนู นอกจากนั้นยังอาจถึงขั้นมีอาการซึมเศร้า หมดหวัง วิตกจริตเลยไปถึงขั้นเป็นโรคประสาทรับประทานได้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว ซึ่งจะมากน้อยแต่ละท่านก็แล้วแต่พื้นดวงชาตาของท่านด้วย แต่ตอนนี้ก็พ้นไปแล้วนะครับผู้เขียนถึงกล้าเขียนขนาดนี้ ไม่อย่างนั้นท่านอาจจะว่าผู้เขียนซ้ำเติมท่านก็ได้ ตอนนี้ความเครียดคลายไปจากจิตใจของท่าน ท่านรู้สึกปลอดโปร่งโล่งขึ้นอย่างประหลาด ทั้งๆ ที่สถานการณ์ก็อาจจะไม่ดีขึ้นสักเท่าไหร่ เพราะดาวเสาร์ที่ส่งผลต่อดวงชาตาของท่านได้ย้ายออกไปจากระยะราศีเกิดของท่านอย่างถาวร ท่านจึงรู้สึกกลับมาสดใสสบายใจขึ้นอีกครั้ง ใครที่ไม่เชื่อเรื่องดวงดาวโหราศาสตร์ได้สัมผัสกับพระเสาร์เมื่อไหร่จะรู้สึกได้ว่า เกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของฉัน และอาจต้องมาทบทวนใหม่ว่าจริงๆ แล้วดวงดาวมีอิทธิพลจริงๆ กับชีวิตคนเราหรือเปล่า และท่านจะได้คำตอบว่าดาวเสาร์มีอิทธิพลอย่างมากต่อจิตใจท่าน ชนิดที่เปลี่ยนนิสัยท่านไปเลย ผู้เขียนเองก็เคยเจอพิษของดาวเสาร์นี้มาแล้ว บอกได้เลยว่าประสาทรับประทานเลยละครับ แต่ในด้านร้ายก็มีดีครับ ดาวเสาร์ทำให้เราไตร่ตรองกับชีวิตมากขึ้น และหันกลับมาได้สติว่าที่ผ่านมาเราหลงระเริงกับโลกใบนี้มากเกินไป เราได้ประมาทเกินไปกับความสุขสมหวัง ที่จริงความทุกข์ก็เป็นบทเรียนที่ยิ่งใหญ่และทำให้เราเติบโตขึ้นด้วยความไม่ประมาท พูดมากเกินไปท่านจะเบื่อเสียก่อน ทีนี้มาดูเรื่องดีๆ บ้างดีกว่านะครับ
คนราศีธนูมีสิทธิ์ได้ลาภหรือเงินสดสักก้อนภายในเดือนมกราคม 2564 นี้ครับ และคนราศีธนูจะเริ่มมีความคล่องตัวทางการเงิน การงานเพิ่มขึ้นอีกในเดือนเมษายน 2564 แต่ท่านก็อย่าเพิ่งดีใจจนประมาท เพราะจะมีระยะที่ดาวชะลอตัวถอยหลังทำให้ผลประกอบการชะลอตัวได้ตั้งแต่มิถุนายน 2564 แลจะกลับมาดีขึ้นอีกครั้งตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2564 ต่อไปถึงปีหน้า ขอให้ท่านโชคดีครับ

เป็นอันว่าผู้เขียนได้แจกของขวัญปีใหม่ให้ท่านครบทั้ง 12 ราศีแล้ว และได้รับการตอบรับจากท่านผู้อ่านอย่างที่คาดไม่ถึง อันที่จริงผู้เขียนตั้งจุดประสงค์ของบล็อกที่เขียนขึ้นนี้เพื่อให้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เพื่อมาเทียบกับดวงดาวในดวงชาตา เพื่อยืนยันว่าคุณภาพดาวในดวงชาตาจะบอกได้ว่าแต่ละคนมีจุดดีจุดด้อยอย่างไรและประสบความสำเร็จสูงสุดได้มากน้อยขนาดไหน ไม่ได้ตั้งใจจะเขียนพยากรณ์โดยตรง แต่สถานการณ์ที่ผันผวนจากโรคระบาดและเศรษฐกิจคงจะทำให้ทุกคนไม่มั่นใจในชีวิตและต้องการคำตอบว่าเราจะเดินต่อไปในทิศทางไหน ผู้เขียนจึงคิดว่าน่าจะเขียนวิเคราะห์ความเป็นไปของคนแต่ละราศีออกมาเป็นของขวัญปีใหม่ 2564 ในฐานะที่ผู้เขียนได้ศึกษาวิชาโหราศาสตร์ไทยสิบลัคนามาเกือบจะสิบปีแล้ว 

ผู้เขียนหวังว่าการวิเคราะห์ดวงชาตาของแต่ละราศีที่มีความชัดเจนเรื่องเวลาพอสมควรนี้คงจะเป็นแนวทางให้กับท่านในการดำเนินชีวิตในปี 2564 ด้วยความไม่ประมาท แต่โปรดทราบว่าผลของการวิเคราะห์อาจผิดพลาดคลาดเคลื่อนได้หากท่านวิเคราะห์ลัคนาราศีของท่านไม่ถูกต้อง ซึ่งจะคำนวณโดยใช้เวลาเกิดเป็นหลัก ไม่ใช่เดือนเกิด และถึงแม้ท่านจะมีเวลาเกิดจริง ก็ไม่ได้หมายความว่าโปรแกรมหรือนักโหราศาสตร์จะวิเคราะห์ลัคนาได้อย่างถูกต้องอีกเช่นกัน เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้ลัคนาท่านคลาดเคลื่อนได้หากท่านเกิดในเวลาที่ก้ำกึ่งระหว่างราศี ถ้าท่านหาตำราวิเคราะห์นิสัยของคนแต่ละราศีมาอ่านประกอบ ท่านจะแยกแยะราศีของท่านได้ดีขึ้น เพราะคนแต่ละราศีจะมีจุดเด่นด้อยที่แตกต่างกันที่ใช้แยกราศีได้ระดับหนึ่ง

สุดท้ายนี้ขอให้ผู้อ่านทั้ง 12 ราศีประสบความสุข ความสำเร็จ สมหวังดังปรารถนาตลอดปี 2564 ที่ยุ่งเหยิงนี้นะครับ

ฤทธิ์พยากรณ์@โหราศาสตร์ประวัติศาสตร์

5 มกราคม 2564ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ดวงพระชาตามกุฎราชกุมารอเล็กซิสแห่งรัสเซีย

ดวงพระชาตามกุฎราชกุมารอเล็กซิสแห่งรัสเซีย HistAstro.blogspot.com Alexei Nikolaevich, Tsarevich of Russia; Credit: Wikimedia Commons. ดวงพระช...